Hướng dẫn cách phân biệt bột sắn dây nguyên chất thật giả – Vinastarch
Home / Tin Tức / Hướng dẫn cách phân biệt bột sắn dây nguyên chất thật giả

Hướng dẫn cách phân biệt bột sắn dây nguyên chất thật giả

Cách phân biệt bột sắn dây nguyên chất và pha trộn

Hướng dẫn cách phân biệt bột sắn dây thật giả sau đây sẽ giúp bạn phân biệt được bột sắn dây nguyên chất và bị pha trộn khác nhau như thế nào.

Cách phân biệt bột sắn dây nguyên chất và pha trộn?

Bột sắn dây nguyên chất được xem như thảo dược trong việc chăm sóc sức khoẻ và sắc đẹp, không những bổ dưỡng cho sức khoẻ con người mà còn có những công dụng đặc biệt trong làm đẹp.

Tuy nhiên hiện nay trên thị trường xuất hiện các loại bột sắn dây giả có chất lượng kém trà trộn vào thị trường khiến người tiêu dùng hoang mang không biết phân biệt bột sắn dây thật giả.

Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu cách phân biệt bột sắn dây nguyên chất thật và giả nhằm tìm ra loại sắn dây chất lượng nhất để an tâm sử dụng.

ĐẶC ĐIỂM BỘT SẮN DÂY THẬT, NGUYÊN CHẤT:
 + Sắc cạnh
Bột sắn dây nguyên chất có cạnh sắc, dù vỡ ra mảnh nhỏ thì vẫn rất sắc cạnh hoặc cạnh vuông vức.

 + Hương thơm tự nhiên
Vì nguyên chất thật nên bột sắn có mùi thơm nhẹ tự nhiên của sắn dây.

 + Ăn thấy giòn tan
Khi nếm thử thấy giòn tan trong lưỡi, cảm giác dễ chịu.

 + Có màu trắng tinh khiết
Bột sắn dây nguyên chất 100% có màu trắng tinh khiết của bột sắn, màu dịu mắt.

ĐẶC ĐIỂM BỘT SẮN DÂY GIẢ VÀ CHẤT LƯỢNG KÉM:
 – Không có hương vị hoặc hương nặng mùi
Bột sắn dây giả thường được pha thêm hoá chất nên thường không có mùi, nặng mùi hoặc mùi không tự nhiên.

 – Có màu trắng đục hoặc siêu trắng
Nếu có màu đục thì đó là màu của vỏ sắn và nhựa sắn, chứng tỏ lọc vỏ sắn và lọc nhựa sắn không kĩ. Hoặc nếu có màu siêu trắng thì có thể họ dùng chất tẩy hoá học để tẩy trắng.

 – Cắn thử thấy mềm
Khi cắn thử bột sắn giả sẽ có vị mềm, không giòn.

 – Không có nhãn mác hoặc nhãn mác sơ sài.
Thường có bao bì đơn giản, không nhãn mác, không thương hiệu hoặc nhãn mác sơ sài.

Bột sắn dây giả, kém chất lượng do đâu mà có và gồm những loại nào?

Bột sắn dây là sản phẩm đặc biệt có công dụng trong các lĩnh vực hỗ trợ trị bệnh, chăm sóc sức khoẻ và làm đẹp dẫn đến nhu cầu sử dụng bột sắn dây rất cao trong khi sản phẩm chất lượng cao thì rất ít. Chính vì lý do cung không đủ cầu đã khiến bột sắn dây giả, kém chất lượng xuất hiện trên thị trường.

Trong các sản phẩm hàng giả thì đặc biệt nhất là bột của củ khoai mài vì nó có màu trắng rất giống với bột sắn dây, loại bột khoai mài này không thể so sánh công dụng với bột sắn dây vì hầu như không có bất cứ công dụng nào nổi bật. Tuy nhiên vì giá thành rẻ nên nhiều gian thương đóng gói gán mác sắn dây để bán.

Đối với hàng không đảm bảo, kém chất lượng thì rất đa dạng. Trong quá trình sản xuất bột sắn dây sẽ có bước xay và lọc bột sắn, người ta có thể lọc qua loa với số lần lọc ít lại để tiết kiệm thời gian và thu được nhiều bột sắn hơn, loại này thường có màu trắng đục và tung ra thị trường.

Tuy nhiên màu trắng đục này thường dễ phân biệt nên sau quá trình lọc, người ta có thể dùng chất tẩy trắng hoá học để tẩy sạch các màu đục đó giúp bột sắn dây trở nên rất trắng. Loại này thường khó phân biệt hơn các loại thông thường vì nhìn sơ qua sẽ không thấy khác nhau nhiều.

Nên mua bột sắn dây nguyên chất tại những cơ sở đáng tin cậy

Nhằm đảm bảo chất lượng bột sắn, độ an toàn và những công dụng mà bột sắn dây mang lại, bạn nên chọn các thương hiệu bột sắn dây có uy tín, có chỗ đứng trên thị trường và đặc biệt là giúp hỗ trợ trị bệnh, sức khoẻ và làm đẹp tốt nhất.

Bột sắn dây nguyên chất VinaStarch là một thương hiệu bạn nên dùng.

Bột sắn dây VinaStarchmong muốn cung cấp sản phẩm sắn dây nguyên chất đến tay người tiêu dùng đúng chất lượng, với tiêu chí hướng tới cuộc sống xanh – sạch – đẹp, sản phẩm bột sắn dây VinaStarch không chất bảo quản, không pha trộn, và không hoá chất, hoàn toàn nguyên chất nhằm đảm bảo công dụng cao cho người dùng.

Bột Sắn Dây Nguyên Chất VinaStarch

About admin

Sứ mệnh của chúng tôi là mang đến cho cộng đồng, cho Đối tác nguồn tinh bột (starch) các loại: TINH BỘT SẮN DÂY, TINH BỘT SẮN, TINH BỘT MÌ, TINH BỘT KHOAI TÂY, TINH BỘT BẮP… và các loại TINH BỘT BIẾN TÍNH (modifiled starch): tinh bột oxy hóa, tinh bột cationic, tinh bột acetylated, tinh bột photphated…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *