Bột sắn dây cho bà bầu

Bột sắn dây có tác dụng gì với bà bầu?

Đây là câu hỏi mà nhiều bà thắc mắc. Trên thực tế, không phải bất cứ thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao cũng đều thích hợp với bà bầu. Do vậy sự băn khoăn và thắc mắc của chị em là việc làm cần thiết. Theo các chuyên gia dinh dưỡng và sức khỏe bà bầu thì khi mang thai, chị em phụ nữ hoàn toàn có thể uống nước bột sắn dây vì thực phẩm này mang lại nhiều công dụng đối với mẹ lẫn bé.

Bột sắn dây cho bà bầu có nhiều tác dụng giải độc rất tốt cho cơ thể.

Đối với bà bầu, bột sắn mang lại nhiều lợi ích không thể phủ nhận. Phụ nữ mang thai hoàn toàn có thể uống bột sắn bình thường. Sau đây là những lợi ích của bột sắn đối với mẹ bầu:

  • Chữa bệnh táo bón

Bột sẵn có tác dụng rất tốt cho hệ tiêu hóa. Các mẹ bầu thường hay mắc bệnh táo bón trong thời gian mang thai bởi nồng độ hormone thay đổi dẫn tới giảm nhu động ruột. Bột sắn dây cho bà bầu giúp tăng cường lưu thông máu ở ruột góp phần giảm thiểu các triệu chứng do bệnh táo bón gây ra.

  • Giải độc cơ thể

Bột sắn dây được nhiều người biết tới với tác dụng thanh nhiệt, giải độc cơ thể. Phụ nữ mang thai nếu thường xuyên bị nóng trong người gây phát ban, nổi mụn thì nên uống bột sắn rất tốt. Thức uống này làm thanh mát cơ thể, đặc biệt trong những ngày hè nóng bức.

  • Tăng cường tiêu hóa, tránh đầy bụng, chán ăn

Trong bột sắn dây chứa nhiều plavonodit giúp tăng cường sự hoạt động của hệ tiêu hóa và lưu thông máu. Ngoài ra, sắn dây đặc sệt dạng bột đi qua thành ruột giúp trung hòa axit, chống vi khuẩn không tốt trong thành ruột làm tăng cường khả năng tiêu hóa thức ăn, tránh các bệnh đầy bụng, ợ hơi, tiêu chảy ở bà bầu.

  • Chữa đau họng

Bột sắn dây còn có tác dụng dịu đi những cơ đau họng bởi khả năng chống vi khuẩn kháng viêm rất tốt.

  • Những lưu ý khi uống nước sắn dây với phụ nữ mang thai

– Nên đun chín bột sắn dây trước khi uống vừa trị được chứng táo bón vừa giúp bà bầu hấp thụ dinh dưỡng trong bột sắn dây tốt hơn.

– Không nên uống khi trong người đang lạnh hoặc có biểu hiện tụt huyết áp.

– Phụ nữ bị động thai do co bóp dạ con nhiều thì không nên dùng các thức ăn có tính hàn cao, bột sắn dây cũng có tính hàn.

– Nên uống ít đường vì uống đường nhiều không tốt.

– Không nên uống quá 1 ly sắn dây 1 ngày.

– Không nên uống bột sắn với mật ong vì hỗn hợp này có thể gây ra những hậu quả khó lường.

– Không sử dụng bột sắn dây đã chuyển màu bất thường

Để phong phú trong thực đơn các món ngon chế biến từ bột sắn dây, chúng ta có thể làm 1 số món sau:

Chè bột sắn dây bí đỏ

Nước tắc bột sắn dây

Chè bắp bột sắn dây

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *